Ngành bảo hiểm là một ngành học khá mới và đang rất được quan tâm trong thời gian gần đây. Trước những thông tin về cơ hội việc làm hết sức lớn của ngành học này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về ngành học này và cơ hội việc làm của nó trong tương lai nhé.

Học ngành bảo hiểm có dễ xin việc

Nganh Quan Tri Nhan Luc Nhu Cau Lon Co Hoi Cao

Có nên học ngành bảo hiểm?

  •  Dựa vào những thống kê về tăng trưởng của ngành bảo hiểm có thể thấy con số này sẽ tăng cấp số nhân trong vòng 5 năm tới.
  • Với cơ hội việc làm rất lớn là sự tăng trưởng của thị trường bảo hiểm Việt Nam rất mạnh mẽ này thì không có lí do gì để bạn lo lắng về tương lai khi theo học ngành bảo hiểm.

=> Nếu bạn yêu thích ngành bảo hiểm, hãy tự tin theo ngành này. Chỉ cần bạn kiên trì, cố gắng, chắc chắn bạn sẽ thành công.

Ngành bảo hiểm có dễ xin việc

Nhu cầu nhân lực của ngành bảo hiểm là rất lớn. Chỉ tính riêng lĩnh vực bảo hiểm xã hội (BHXH), hàng năm, cơ quan BHXH các cấp luôn có nhu cầu tuyển mới hơn 1.000 cán bộ. Chủ yếu là những người được đào tạo chính quy và đúng chuyên ngành. Hầu hết cán bộ của ngành BHXH ở Việt Nam hiện nay đều chưa được đào tạo đúng chuyên ngành.

Nhu cầu về nguồn nhân lực dự báo đến năm 2020 là 60.000 cán bộ và hơn 500.000 đại lý. Trong khi đó, hiện cả nước mới có 5 cơ sở đào tạo cử nhân về bảo hiểm. Số lượng sinh viên tốt nghiệp hàng năm chưa đáp ứng đủ nhu cầu tuyển dụng thực tế của ngành.

Qua những con số trên, chắc hẳn bạn đã biết ngành bảo hiểm thiếu nhân lực trầm trọng và phần nào đã có câu trả lời chính xác cho câu hỏi: Ngành bảo hiểm có dễ xin việc ?

Ngành bảo hiểm ra làm gì?

Cơ Hội Việc Làm

Tốt nghiệp chuyên ngành bảo hiểm, sinh viên có thể làm những công việc như:

  • phân tích tài chính;
  • quản trị rủi ro;
  • phân tích kinh doanh;
  • tư vấn bảo hiểm;
  • quản lý tài chính về bảo hiểm trong các doanh nghiệp, các công ty bảo hiểm, hiệp hội nghề nghiệp bảo hiểm…

Trên đây là một số vắn tắt thông tin bạn cần biết về ngành bảo hiểm. hãy truy cập cafebaohiem để biết thêm chi tiết.

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây