Vai trò và ý nghĩa bảo hiểm nhân thọ

0
536
Cafebaohiemvn ý Nghĩa Bảo Hiểm Nhân Thọ

Với nhiều người có thể bảo hiểm nhân thọ chỉ là gói dịch vụ, khi bạn đóng tiền để tham gia bạn sẽ nhận lại được sự bảo vệ sức khỏe và tài chính. Nhưng đó chỉ là những thứ hiện hữu chính khi nhắc tới bảo hiểm nhân thọ. Bởi vai trò và ý nghĩa bảo hiểm nhân thọ còn nhiều hơn thế. Cùng Cafe bảo hiểm tìm hiểu về ý nghĩa bảo hiểm nhân thọ thông qua bài viết này nhé.

1. Ý nghĩa bảo hiểm nhân thọ : Duy trì mức thu nhập khi bạn không khỏe mạnh

Nếu chúng ta đều khỏe mạnh, kiếm được tiền nuôi sống bản thân và gia đình thì có lẽ không cần đến bảo hiểm nhân thọ. Nhưng, nếu có điều không may xảy ra, bệnh tật hoặc tai nạn ập đến bất ngờ. Chúng ta không còn có thể đi làm, kiếm tiền được nữa. Thì chính bản thân hoặc người thân, con cái, cha mẹ già của chúng ta sẽ ra sao? Khi đó ý nghĩa bảo hiểm nhân thọ lại vô cùng hữu dụng, khiến bạn không thể quên.

bảo hiểm nhân thọ Bảo vệ tài chính

2. Là người con hiếu thảo

Không ai chắc chắn rằng bây giờ lo lắng cho con, chăm sóc con cái từng ly từng chút. Dành tất cả tình thương cho con thì sau này khi về già con cái sẽ phụng dưỡng chúng ta chu đáo. Có nhiều trường hợp vì già vì lẫn mà bị con cái đưa vào viện dưỡng lão. Lại có những trường hợp bị con cái quát tháo, bất hiếu khi họ không còn khả năng tạo ra thu nhập. Bị nghe những lời bất hiếu từ con mình, bị cho là ăn bám rồi sinh bệnh tật. Tuy nhiên nếu bạn có bảo hiểm nhân thọ thì khi về già bạn có đủ số tiền để tự lo cho bản thân. Sống cuộc sống an nhàn, không làm phiền tới con. Cuộc sống gia đình trở nên yên ấm.

3. Tham gia bảo hiểm nhân thọ vì người ở lại

Chẳng ai muốn mình gặp rủi ro, chẳng ai muốn điều xui xẻo đến. Nhưng đâu ai thỏa thuận được với rủi ro, vì vậy hãy chuẩn bị cho nó bằng cách tham gia bảo hiểm nhân thọ. Khi chẳng may bạn nằm một chỗ, không còn khả năng tạo ra thu nhập hay mất đi. Thì người ở lại là gia đình bạn, người phụ thuộc vào thu nhập của bạn sẽ ra sao. Yên tâm nếu có bảo hiểm nhân thọ thì công ty bảo hiểm nhân thọ sẽ lo điều đó. Sẽ thay bạn chăm sóc gia đình, cuộc sống gia đình bạn vẫn được đảm bảo.

4. Giúp bạn yên tâm chữa bệnh

Đã có rất nhiều người bệnh tình trầm trọng hơn, bỏ luôn cả việc điều trị. Về nhà nằm chờ chết vì không có tiền chữa bệnh. Nếu số tiền phục vụ cho việc điều trị lên đến 300 triệu, 500 triệu hay 1 tỷ đồng… Trong thời gian cấp bách, chưa có sự chuẩn bị, có rất nhiều người không biết phải xoay sở như thế nào.

Nhưng nếu bạn mua bảo hiểm nhân thọ trước đó. Thì khi bệnh, ngay lập tức bạn sẽ có một khoản tiền lớn để điều trị. Bạn có thể yên tâm chữa bệnh, không phải lo quá nhiều về chi phí và không cần bán đi tài sản hay vay mượn của người khác.Bạn sẽ gạt bỏ được sự lo âu, lạc quan thoải mái, tập trung cho việc chữa bệnh. Sự thoải mái, lạc quan, không lo âu, muộn phiền sẽ giúp làm tăng khả năng khỏi bệnh.

5. Ngoài ra ý nghĩa bảo hiểm nhân thọ còn Là người bạn đồng hành cùng bạn khi gặp khó khăn.

Không phải ai cũng có thể sẵn sàng cho bạn mượn một số tiền lớn để chữa bệnh. Hoặc khi bạn mất đi. Cũng khó có thể có một người bạn nào chu cấp, chăm lo cho con cái hoặc cha mẹ của bạn.

Nhưng bảo hiểm nhân thọ là người bạn tin cậy có thể đảm nhận vai trò đó. Bạn tham gia bảo hiểm nhân thọ khi khỏe mạnh. Thì về già sẽ có kinh phí để trang trải cuộc sống. Nếu không may qua đời, những người ở lại sẽ được chu cấp tiền để đảm bảo cuộc sống ổn định.

6. Và cuối cùng ý nghĩa bảo hiểm nhân thọ vô cùng nhân văn mà ít ai biết : là lòng nhân ái vì cộng đồng.

Có một số người giàu lựa chọn phương thức làm từ thiện để tích đức. Đó là hành động cao cả, cứu vớt bao nhiêu mảnh đời bất hạnh. Nhưng họ lại không biết rằng tham gia bảo hiểm nhân thọ  cũng là một phương thức làm từ thiện ẩn danh đó ạ. Bởi bảo hiểm nhân thọ hoạt động theo phương thức số đông bù số ít. Số ít những người gặp rủi ro sẽ được bảo hiểm nhân thọ chi trả mọi chi phí chữa trị…

cafebaohiem vai trò và ý nghĩa bảo hiểm nhân thọ

ý nghĩa bảo hiểm nhân thọ là điều mà không ai ngờ tới. Tham gia bảo hiểm nhân thọ là góp phần chung tay vì cộng đồng. Như vậy bảo hiểm nhân thọ không chỉ là gói dịch vụ cá nhân mà nó còn là sự san sẻ may mắn với cộng đồng. Hãy tham gia cho mình ngay gói bảo hiểm nhân thọ để góp phần xây dựng xã hội đầy tình thương.

cafebaohiemvn.com

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây