Thắc mắc: Có nên mua bảo hiểm nhân thọ không?

0
94
10 Cau Hoi Thuong Gap Nhat Khi Mua Bao Hiem Nhan Tho

Hiện nay Bảo hiểm nhân thọ đang dần quen thuộc với người dân Việt Nam. Tuy nhiên 90% người Việt không trả lời được câu hỏi Có nên mua bảo hiểm nhân thọ? 

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ?

6793dfaeaedce2b3d0e76a48b5f73adc Xl
Có nên mua bảo hiểm nhân thọ?

Người nào trong gia đình cần tham gia bảo hiểm trước ?

Mặc dù chúng ta có thể mua bảo hiểm nhân thọ cho 1 đứa trẻ nhưng điều đó không thực sự là cần thiết. Bảo hiểm nhân thọ đảm bảo rằng bất kỳ ai phụ thuộc tài chính vào người thu nhập trụ cột vẫn được đảm bảo có tiền để sinh sống hàng ngày ngay cả khi người được bảo hiểm chết. Trẻ em không phải là người làm ra thu nhập – không phải người trụ cột nên rõ ràng không phải đối tượng cần ưu tiên có bảo hiểm nhân thọ.

Các công ty bảo hiểm ra đời gói bảo hiểm dành cho trẻ em giả định rằng: Cha mẹ cần bảo  hiểm nhân thọ để chi trả chi phí mai táng nếu con của họ chết sớm, đó là 1 cách tốt để chuẩn bị 1 kế hoạch tài chính cho con, và đảm bảo luôn có khoản dự phòng nếu đứa trẻ không may gặp bệnh hiểm nghèo thời thơ ấu.

Trong 1 gia đình những đứa trẻ <18 tuổi chỉ nên là thành viên sau cùng tham gia bảo hiểm nhân thọ, bởi ai làm ra thu nhập mới cần bảo hiểm nhân thọ trước tiên.

Những người trẻ thường không cần bảo hiểm nhân thọ bởi vì họ không có người phụ thuộc vào họ. Tuy nhiên, việc tham gia bảo hiểm nhân thọ trở nên hấp dẫn hơn nếu người trẻ có ý định sẽ kết hôn, sinh con. Bạn càng trẻ thì tham gia bảo hiểm nhân thọ càng được nhiều quyền lợi và phí bảo hiểm vô cùng rẻ.

Hơn nữa, một số người trưởng thành trẻ tuổi thấy việc mua bảo hiểm nhân thọ rất có ý nghĩa. Đa số đều có các khoản nợ tài chính, nợ tín dụng, nợ bạn bè… và cha mẹ sẽ phải vật lộn trả nợ thay nếu không may người con chết sớm.

Bảo hiểm nhân thọ là thứ đảm bảo rằng họ sẽ không để lại gánh nặng cho cha mẹ trong trường hợp xấu nhất xảy ra. Và đôi khi họ còn muốn số tiền đền bù vẫn còn dư giả để cha mẹ sử dụng những năm tuổi già.

Not Happy With Your Life Insurance Policy Copy
Bảo hiểm nhân thọ bảo vệ cả gia đình

Những gia đình đã có trẻ nhỏ thì BẮT BUỘC phải có Bảo hiểm nhân thọ.

Vì nếu nguồn thu nhập không còn mọi tương lai và dự định đều tiêu tan và sụp đổ. Trong gia đình có con nhỏ, thì nên mua bảo hiểm nhân thọ cho cả người cha và mẹ: Hạn mức bảo hiểm cao cho người thu nhập chính; mức bảo hiểm thấp hơn cho người thu nhập phụ. Vì sự mất mát 1 trong 2 nguồn thu nhập này đều gây ra những vấn đề nghiêm trọng cho tương lai của gia đình.

  • Nếu không có người phụ nữ trong gia đình: người cha còn sống sót phải thuê 1 người nội trợ để chăm sóc cho gia đình và con cái, chí ít điều này cũng làm tốn kém khoản chi phí khá lớn…
  • Nếu không có người đàn ông trong gia đình: người phụ nữ phải căng mình làm việc nhiều lần, nhưng không có gì đảm bảo có thể duy trì cuộc sống ở mức như khi còn “yên ấm”.
  • Nếu mất cả hai người: gia đình, dự định, ước mơ sụp đổ… Và tương lai đứa trẻ???

Các cặp tình nhân chung sống nhưng không sinh con thì có thể không cần bảo hiểm nhân thọ. Nó phụ thuộc vào số tiền mà người còn sống cần có nếu không may người kia chết sớm, hoặc phụ thuộc vào các khoản nợ mà người chết để lại cần bao nhiêu tiền để trả?

Những lý do nên mua bảo hiểm nhân thọ?

  • Bảo hiểm nhân thọ giúp chăm sóc và bảo vệ gia đình trước mọi rủi ro, giúp con cái được học hành thành tài, giúp sự nghiệp của bạn bền vững, giúp tuổi già của bạn được an nhàn.
  • Bảo hiểm nhân thọ có mục đích là một sự đảm bảo, mang tính chất tương hỗ. Theo đó, số tiền được trả cho thân nhân và gia đình người tham gia bảo hiểm khi không may gặp rủi ro được bảo hiểm sẽ giúp những người thân chi trả những khoản chi tiêu rất lớn như thuốc thang, ma chay hay khoản tiền để ổn định cuộc sống.
  • Bảo hiểm mang lại thu nhập cho bạn để nuôi con cái ăn học khi chẳng may bạn gặp rủi ro như bệnh tật, tai nạn … mất khả năng lao động.
  • Bảo hiểm nhân thọ là hình thức tiết kiệm thường xuyên và có kỷ luật. Khi đã quyết định mua một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ thì các khoản phí nhỏ đóng hàng tháng được coi như là các chi phí thường xuyên như tiền ăn, tiền điện, tiền nước…và người đại lý chính là người thường xuyên nhắc nhở và thu khoản tiền này.
  • Bảo hiểm nhân thọ hỗ trợ khó khăn về tài chính cho thân nhân và gia đình người được bảo hiểm khi người được bảo hiểm gặp rủi ro bằng một khoản tiền lớn ngay cả khi họ mới kịp tiết kiệm được một khoản tiền rất nhỏ.

Bảo hiểm nhân thọ giúp cho người ra đi sẽ “nhắm mắt” vì người ở lại vẫn có thể sống tốt.

cafebaohiemvn.com

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây