Lựa chọn bảo hiểm nhân thọ: yếu tố tiên quyết là gì?

0
89
Lựa chọn bảo hiểm nhân thọ: yếu tố tiên quyết là gì?

Bảo hiểm nhân thọ ngày nay đã được thừa nhận là một giải pháp tài chính văn minh cần có của mỗi gia đình, song việc lựa chọn bảo hiểm nhân thọ uy tín để yên tâm gửi gắm tài sản và giao phó niềm tin trong 10 – 20 năm là nỗi băn khoăn với nhiều người tham gia BH.

Những yếu tố quan trọng để lựa chọn bảo hiểm nhân thọ

Hiện nay, trên thị trường có 18 doanh nghiệp BHNT với gần 400 sản phẩm BH khác nhau. Điều này khiến cho người dân có nhu cầu tham gia BH gặp khó khăn trong việc lựa chọn sản phẩm và công ty bảo hiểm. Giữa “ma trận” sản phẩm, các chuyên gia BH cho rằng điều kiện tiên quyết trước khi tham gia BH là xác định uy tín của doanh nghiệp trên thị trường, dựa trên 3 yếu tố: tính năng sản phẩm; kinh nghiệm hoạt động và quản lý của doanh nghiệp và chất lượng dịch vụ; giá trị gia tăng cho khách hàng.

“Trên thực tế, thị trường bảo hiểm nhân thọ có rất nhiều sản phẩm tương đồng nhau, rất khó để khách hàng có thể so sánh và đưa ra quyết định lựa chọn sản phẩm nào. Công ty có uy tín, chăm sóc khách hàng tận tình, hậu mãi tốt và hiểu được nhu cầu bảo vệ của khách hàng là sự lựa chọn an toàn cho người mới tham gia bảo hiểm nhân thọ lần đầu”, một chuyên gia trong ngành BHNT chia sẻ.

Ngày càng nhiều sản phẩm ưu việt mới để khách hàng lựa chọn bảo hiểm nhân thọ phù hợp với mục đích

Thực tế hiện nay, trước thực trạng ô nhiễm môi trường; thực phẩm bẩn đang gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người;… một số doanh nghiệp BH đã phải không ngừng phát triển các sản phẩm mới, không chỉ bảo vệ người tham gia BH trước các rủi ro trong cuộc sống như tử vong, tai nạn, thương tật… mà còn bảo vệ khách hàng trước các bệnh hiểm nghèo, ung thư, đột quỵ, cung cấp thêm các quyền lợi hỗ trợ y tế nhằm hỗ trợ tài chính cho khách hàng khi gặp rủi ro.

Những doanh nghiệp chiếm giữ vị trí dẫn đầu trên thị trường thường có bộ phận nghiên cứu sản phẩm “hùng mạnh”, liên tục đưa ra những sản phẩm mới hấp dẫn và có khả năng đáp ứng các nhu cầu mới của người tham gia BH. Người tham gia BH có thể yêu cầu được tư vấn những sản phẩm mới nhất của các doanh nghiệp này để tìm ra sản phẩm vừa ưu việt, phù hợp nhất với nhu cầu bảo vệ, kỳ vọng tích lũy và đầu tư của mình.

Mạng lưới rộng, chất lượng dịch vụ đồng nhất

Trong quá trình 10 – 20 năm tham gia bảo hiểm nhân thọ, người tham gia BH luôn mong muốn có được trải nghiệm dịch vụ tốt nhất và đồng nhất. Kinh nghiệm hoạt động, hệ thống mạng lưới chi nhánh và chất lượng đội ngũ cán bộ, tư vấn viên được đào tạo bài bản của một doanh nghiệp là yếu tố quan trọng quyết định trải nghiệm khách hàng. Các doanh nghiệp có kinh nghiệm lâu năm trên thị trường, hệ thống mạng lưới chi nhánh rộng khắp, được quản lý chặt chẽ, chuyên nghiệp sẽ có khả năng chăm sóc, phục vụ khách hàng tốt hơn, đem lại sự thuận tiện và yên tâm cho người tham gia BH, cho dù họ có chuyển chỗ ở đi bất cứ đâu.

Tư vấn, hỗ trợ tận tâm và chi trả nhanh chóng thuận tiện

Một doanh nghiệp BHNT tốt sẽ có nhiều “điểm chạm” để khách hàng có thể phản hồi, đặt khách hàng làm trọng tâm để phục vụ. Ngoài tư vấn viên tư vấn BH trực tiếp, người tham gia BH luôn được phục vụ nhanh chóng trên các kênh tiếp cận khác như trụ sở gần nhất, điện thoại tổng đài hoặc trên môi trường mạng. Trong thời đại 4.0, các doanh nghiệp BHNT dẫn đầu thị trường đã đầu tư nghiên cứu ứng dụng công nghệ hiện đại, cải tiến và rút ngắn thời gian chi trả quyền lợi BH, gia tăng quyền lợi cho khách hàng. Các doanh nghiệp uy tín sẽ đặt khách hàng làm trung tâm để phục vụ và không ngừng đem lại cho khách hàng những giá trị gia tăng ngoài quyền lợi hợp đồng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây