Kinh Doanh Bảo Hiểm – Cái Tâm Hay Lợi Nhuận

0
105
Giá trị thực sự của bảo hiểm nhân thọ

Kinh doanh bảo hiểm là gì?

Kinh doanh bảo hiểm là hoạt động của doanh nghiệp bảo hiểm nhằm mục đích sinh lợi. Theo đó doanh nghiệp bảo hiểm chấp nhận rủi ro của người được bảo hiểm, trên cơ sở bên mua bảo hiểm đóng phí bảo hiểm để doanh nghiệp bảo hiểm trả tiền bảo hiểm cho người thụ hưởng hoặc bồi thường cho người được bảo hiểm khi xảy ra sự kiện bảo hiểm.

Đối với khách hàng, đóng phí bảo hiểm là để mua lấy sự yên tâm trong công việc, chia sẻ lo ngại về những mầm mống rủi ro có thể xảy ra trong cuộc sống. Đối với cộng đồng, bảo hiểm góp phần to lớn trong việc điều hòa cán cân thu nhập, điều tiết lợi ích và ổn định xã hội….

Thị trường bảo hiểm ở nước ta trong những năm gần đây đã rất sôi động, đa dạng. Số lượng công ty hoạt động kinh doanh bảo hiểm ngày càng tăng; các loại hình sở hữu đa dạng ở cả bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ, thuộc cả ba lĩnh vực bảo hiểm con người, bảo hiểm tài sản và bảo hiểm trách nhiệm dân sự; tính cạnh tranh của các công ty đã và đang từng bước thỏa mãn tốt hơn nhu cầu của các khách hàng.

Vậy kinh doanh bảo hiểm bằng cái tâm hay mục đích lợi nhuận?

67872996 2928208183918770 7602695410796199936 N

Phải chăng đây là câu hỏi mà tất cả mọi người đều nghĩ tới khi nói đến bảo hiểm nhân thọ?

*Lợi nhuận:

1, Lợi nhuận của công ty bảo hiểm nhân thọ dựa trên nền tảng đầu tư an toàn

Công ty bảo hiểm thường chọn những hình thức đầu tư cực kỳ an toàn. Đó là các lĩnh vực như trái phiếu dài hạn, chứng khoán có giá trị lớn và an toàn, cho vay, xây dựng những công trình phúc lợi, công ích. Ngoài ra, một số doanh nghiệp bảo hiểm trong nước còn đầu tư dưới nhiều hình thức khác như cho vay và ủy thác đầu tư, góp vốn doanh nghiệp, đầu tư bất động sản…

2, Lợi nhuận của công ty bảo hiểm nhân thọ luôn được đảm bảo và không gây ảnh hưởng đến quyền lợi của khách hàng

Khách hàng có thể yên tâm, không cần lo lắng về khoản tiền của mình bởi BHNT chỉ đầu từ vào các lĩnh vực, dự án có tính an toàn và độ đảm bảo cao; đầu tư dàn trải để tối thiểu các rủi ro có thể xảy ra.

3, Lợi nhuận của công ty bảo hiểm nhân thọ sẽ được dùng để chi trả cho những khoản chi phí bảo hiểm

Số tiền này được doanh nghiệp bảo hiểm sử dụng để chi trả bảo hiểm rủi ro, bảo tức, lãi suất cho khách hàng, chi phí bảo hiểm, cơ sở vật chất, nhân lực, phí quản lý, đóng thuế cho nhà nước, các chi phí phát sinh khác và trả cổ tức cho các cổ đông của công ty.

*Cái tâm của người kinh doanh doanh bảo hiểm:

Xã hội phát triển, kéo theo sự phát triển về bảo hiểm không chỉ về quy mô mà còn cả về công nghệ. Vậy nhưng, dù có phát triển tới mức bán bảo hiểm qua mạng (thương mại điện tử) thì con người vẫn giữ vai trò quyết định và sự phát triển hay không của hoạt động này vẫn gắn với chữ tâm của người lao động.

Trong bối cảnh cạnh tranh, có được dịch vụ đã khó, giữ được khách hàng, biến họ trở thành khách hàng truyền thống còn khó hơn, đòi hỏi sự đồng lòng ở nhiều khâu, công đoạn chứ không phải chỉ đơn thuần ở khâu sau bán hàng – bồi thường hay trả tiền bảo hiểm.

Người khai thác giỏi có tâm là người biết giải thích cho khách hàng cặn kẽ các điều kiện bảo hiểm để khách hàng lựa chọn điều khoản thích hợp nhất, dù có thể phải đóng phí cao nhưng quyền lợi được bảo vệ, chứ không phải là người chỉ biết bán lấy được để có doanh thu, để hậu quả là khi xảy ra sự kiện bảo hiểm người mua mới biết rủi ro không thuộc trách nhiệm bảo hiểm hay chậm được bồi thường do phải lo nhiều việc mà đáng lý chỉ cần một vài thao tác nếu được hướng dẫn hay thông tin từ trước.

Cafebaohiem cũng vậy, chúng tôi luôn đặt cái tâm ý sự trân thành trao gửi kiến thức bảo hiểm đến cho mọi người. Hãy đồng hành cùng chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin nhé!

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây