Giá trị thực sự của bảo hiểm nhân thọ

0
98
Giá trị thực sự của bảo hiểm nhân thọ

Khác với trước đây, Bảo hiểm nhân thọ ngày càng phổ biến trong cuộc sống của mỗi gia đình khi mọi người đang dần có cái nhìn cởi mở hơn đối với hình thức này. Vậy cụ thể giá trị thực sự của bảo hiểm nhân thọ là gì? Hãy cùng Cafe Bảo Hiểm tìm hiểu ngay nhé!

Giá trị thực sự của bảo hiểm nhân thọ chính là sự bảo vệ

Giá trị nằm ở sự bảo vệ

Bảo hiểm nhân thọ không mang đến cho khách hàng lãi suất hấp dẫn như các hình thức đầu tư khác; nhưng lại giúp họ bảo vệ tài chính trước những biến cố khó lường của cuộc sống.

Sở hữu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cũng là cách thể hiện trách nhiệm và tình yêu thương mà khách hàng dành cho những người thân yêu của mình.

Sản phẩm bảo hiểm nhân thọ truyền thống với đặc tính bảo vệ tài chính và tích lũy vẫn là lựa chọn của nhiều người tiêu dùng. Tuy nhiên, không ít người vẫn đặt nặng yếu tố sinh lợi của dòng sản phẩm này và đem so sánh với các hình thức khác như gửi tiết kiệm ngân hàng; đầu tư chứng khoán…. Trên thực tế, giá trị thực sự của bảo hiểm nhân thọ là bảo vệ và dự phòng tài chính trước những biến cố của cuộc sống vẫn chưa thật sự được hiểu đúng và đề cao.

Dự phòng tài chính trước những biến cố của cuộc sống

Dự phòng tài chính trước những biến cố của cuộc sống
Dự phòng tài chính trước những biến cố của cuộc sống

Khi không có kế hoạch dự phòng cho bản thân và gia đình. Trong trường hợp sự cố xảy ra, nhiều gia đình đã phải gồng gánh trên vai những khó khăn về tài chính. Tuy nhiên, nếu tham gia bảo hiểm nhân thọ, các quyền lợi bảo hiểm mà công ty bảo hiểm chi trả sẽ giúp bù đắp cho các chi phí chữa bệnh hoặc là khoản thay thế cho thu nhập của người được bảo hiểm khi họ không còn sống hoặc mất đi sức lao động để chăm lo cho gia đình.

Được ví như “phao cứu sinh”, bảo hiểm nhân thọ giúp an ủi khách hàng và gia đình họ trước những mất mát và phần nào giúp họ vượt qua khó khăn trước mắt về kinh tế để ổn định cuộc sống. Vì vậy, sở hữu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ giúp khách hàng an tâm tận hưởng cuộc sống và cũng là cách thể hiện tình yêu thương và trách nhiệm dành cho những người thân trong gia đình.

Các sản phẩm bảo hiểm có tham gia chia lãi được xem là một giải pháp hiệu quả giúp khách hàng tích luỹ tài chính ổn định.

Thị trường bảo hiểm Việt Nam ngày một trở nên sôi động với sự tham gia của nhiều doanh nghiệp bảo hiểm trong những năm gần đây. Nhằm thu hút và đáp ứng các nhu cầu khác nhau của khách hàng, các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ không ngừng đa dạng hóa sản phẩm và nỗ lực cải thiện chất lượng phục vụ khách hàng. Bên cạnh các sản phẩm bảo hiểm kết hợp đầu tư ngày một phát triển trên thị trường, các sản phẩm bảo hiểm có tham gia chia lãi vẫn được xem là một giải pháp hiệu quả giúp khách hàng tích luỹ tài chính ổn định, lâu dài.

Phí bảo hiểm của các hợp đồng bảo hiểm có tham gia chia lãi sẽ được tập hợp vào một quỹ. Quỹ này được gọi là Quỹ chủ hợp đồng có tham gia chia lãi. Tài sản của Quỹ chủ hợp đồng có tham gia chia lãi thường được đầu tư vào những tài sản đầu tư dài hạn và có tính an toàn cao. Phần lớn là trái phiếu chính phủ, trái phiếu doanh nghiệp…. Lợi nhuận từ hoạt động đầu tư của Quỹ sau khi trừ đi các loại chi phí sẽ được chia cho các bên mua bảo hiểm dưới tên gọi bảo tức và lãi chia cuối hợp đồng. Đây là các yếu tố tạo nên giá trị tích lũy mang tính dài hạn của một hợp đồng bảo hiểm.

Bảo tức và lãi chia cuối hợp đồng là khoản lãi chia không đảm bảo

Tuy nhiên, bảo tức và lãi chia cuối hợp đồng là khoản lãi chia không đảm bảo bởi chúng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Trong đó chủ yếu là kết quả hoạt động của Quỹ chủ hợp đồng có tham gia chia lãi. Cụ thể, nếu tình hình hoạt động của quỹ tốt, bảo tức và lãi chia cuối hợp đồng sẽ khả quan và ngược lại. Bên cạnh đó, các yếu tố khác như dòng sản phẩm bảo hiểm tham gia; tổng phí bảo hiểm khách hàng đóng; thời gian tham gia hợp đồng; số tiền bảo hiểm và bảo tức tích lũy tính từ các năm trước cũng là các yếu tố ảnh hưởng tới bảo tức và lãi chia cuối hợp đồng.

Việc nâng cao chất lượng dịch vụ, cải tiến quy trình nhằm đơn giản và rút ngắn thời gian giao dịch của khách hàng cũng là một “điểm cộng” cho các Doanh nghiệp bảo hiểm và tạo ra sức hút với khách hàng.

Trong guồng quay cuộc sống chứa đựng không ít biến số, sở hữu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cũng đồng nghĩa với việc sở hữu sự an tâm ở hiện tại lẫn tương lai. Bởi mục tiêu trên hết mà bảo hiểm nhân thọ mang lại là giá trị bảo vệ tài chính cùng niềm vui sống trọn vẹn cho các khách hàng và gia đình của họ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây