Điều kiện mua bảo hiểm nhân thọ có những gì?

0
236
Điều Kiện Mua Bảo Hiểm Nhân Thọ Có Những Gì

Hôm nay Cafe Bảo hiểm sẽ chia sẻ những thông tin cực kì bổ ích cho những bạn muốn tham gia bảo hiểm nhân thọ. Khi mua bảo hiểm nhân thọ chắc chắn bạn phải thỏa mãn những yêu cầu sau, và nắm chắc được mình cần phải làm gì khi mua bảo hiểm nhân thọ. Tất cả đều có trong bài viết điều kiện mua bảo hiểm nhân thọ này.

1.Điều kiện mua bảo hiểm nhân thọ

Để tham gia bảo hiểm nhân thọ. Khách hàng cần đáp ứng một số điều kiện mua bảo hiểm nhân thọ sau:

  • Độ tuổi tham gia: Mỗi sản phẩm bảo hiểm nhân thọ quy định một khoảng độ tuổi . Giới hạn độ tuổi phụ thuộc vào mức độ chấp nhận rủi ro của doanh nghiệp bảo hiểm. Vì nếu ở độ tuổi quá cao. Khả năng xảy ra rủi ro cần chi trả quyền lợi sẽ vượt ngoài tầm kiểm soát của DNBH. Do đó, để đảm bảo an toàn hoạt động. Các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ hiện nay thường quy định độ tuổi tham gia là từ 0 đến 65 tuổi.
  • Điều kiện sức khỏe: Sức khỏe là yếu tố quyết định đến việc chấp thuận bảo vệ hay từ chối . Một khách hàng khỏe mạnh thì việc được cấp hợp đồng sẽ được diễn ra suôn sẻ. Còn những trường hợp do tình trạng sức khỏe không tốt. Hay tình trạng bệnh lý có sẵn thì người mua có thể bị hạn chế quyền lợi bảo hiểm. Hoặc thậm chí là bị từ chối cấp hợp đồng.
  • Điều kiện về nghề nghiệp: Phần lớn các công việc của người mua bảo hiểm đều được chấp nhận bảo vệ. Duy chỉ có một số loại nghề vì mang tính chất nguy hiểm đặc biệt. Mà công ty sẽ xem xét về quyết định có bảo vệ khách hàng hay không?

cafebaohiem Điều kiện mua bảo hiểm nhân thọ, nhóm nghề nguy hiểm loại D

Trong hình là nhóm nghề nguy hiểm được xếp loại D. Theo quy định của công ty bảo hiểm nhân thọ Manulife Việt Nam. Đối với trường hợp này, công ty có thể áp dụng tăng phí trội. Hoặc thậm chí là từ chối bán hợp đồng bảo hiểm cho khách hàng.

2. Thủ tục mua bảo hiểm nhân thọ

Khi đủ các điều kiện mua bảo hiểm nhân thọ. Khách hàng và người tư vấn sẽ cùng nhau bàn bạc. Nhằm đưa ra phương án bảo hiểm phù hợp nhất với hoàn cảnh hiện tại của khách hàng.

Hồ sơ khách hàng cần chuẩn bị:

Hồ sơ cần chuẩn bị của khách hàng là các giấy tờ tùy thân. Chứng minh nhân dân/ thẻ căn cước/ hộ chiếu/ giấy khai sinh.

Điền thông tin yêu cầu BHNT:

Sau khi đã thống nhất được phương án phù hợp, khách hàng cần điền đầy đủ thông tin theo đơn yêu cầu BHNT:

*Một số lưu ý đảm bảo quyền lợi khi mua bảo hiểm nhân thọ.

Để đảm bảo quyền lợi khi mua BHNT. Khách hàng cần lưu ý một số nội dung sau:

1. Kê khai trung thực đó là điều kiện mua bảo hiểm nhân thọ cực kì cần thiết.

Kê khai trung thực thông tin không những là trách nhiệm. Mà còn là để đảm bảo quyền lợi cho người mua bảo hiểm. Kê khai trung thực về thông tin cá nhân. Về công việc hiện tại và đặc biệt là những tình trạng bệnh lý có sẵn. Là những vấn đề vô cùng quan trọng. Bởi những thông tin mà khách hàng cung cấp. Cũng chính là căn cứ để công ty bảo hiểm đưa ra quyết định chấp thuận hay từ chối.

Rất nhiều trường hợp vì kê khai không trung thực bệnh lý có sẵn. Đến lúc rủi ro xảy ra, nếu công ty bảo hiểm điều tra được thì quyền lợi bảo hiểm của khách hàng đa phần sẽ bị từ chối. Còn nếu trước đó, khách hàng kê khai đầy đủ. Dựa vào những thông tin chính xác được cung cấp. Công ty bảo hiểm có thể đưa ra quyết định của mình về việc vẫn chấp nhận chi trả. Hoặc chỉ loại trừ một vài quyền lợi liên quan tới bệnh lý có trước. Như vậy, việc gian lận thông tin tưởng rằng sẽ có ích cho khách hàng. Nhưng thực tế là chính họ đang đánh mất đi quyền lợi bảo vệ của mình.

2. Điều kiện mua bảo hiểm nhân thọ không thể thiếu là Khám sức khỏe trong thẩm định yêu cầu tham gia bảo hiểm.

Khám sức khỏe là việc mà công ty bảo hiểm mời đi kiểm tra y tế. Nhằm có thêm thông tin về tình trạng cơ thể của người mua bảo hiểm. Do sự hạn chế về chi phí nên không phải tất cả. Mà chỉ một vài trường hợp khách hàng mới được mời đi khám sức khỏe. Thường áp dụng khi thẩm định những hợp đồng bảo hiểm có mệnh giá lớn. Khách hàng có tiền sử bệnh lý hoặc việc chọn mẫu ngẫu nhiên của công ty bảo hiểm.

Việc khám sức khỏe thường mang tính chất tổng quát. Hoặc theo một tiêu chí cụ thể từ việc kê khai bệnh lý có sẵn của người mua bảo hiểm. Chính vì vậy, khám sức khỏe không mang ý nghĩa thay thế. Cho nghĩa vụ kê khai trung thực thông tin của khách hàng. Do đó, để đảm bảo quyền lợi. Dù là có khám sức khỏe trước khi cấp hợp đồng bảo hiểm nhân thọ hay không. Thì nghĩa vụ kê khai trung thực vẫn phải luôn đặt lên hàng đầu.

*Thời gian xem xét – Quyền 21 ngày cân nhắc

Bất kỳ hợp đồng BHNT nào cũng có thời gian xem xét . Quyền 21 ngày cân nhắc. Do đó, sau khi được cấp hợp đồng bảo hiểm. 21 ngày này sẽ là lúc một lần nữa người mua cần đọc kỹ tất cả điều khoản, quyền lợi của mình:

Quyền lợi bảo hiểm

  • Điều khoản loại trừ
  • Thủ tục yêu cầu chi trả quyền lợi
  • Các vấn đề liên quan tới đóng phí, thay đổi quyền lợi bảo hiểm, rút giá trị tài khoản, đáo hạn hợp đồng…

Mong rằng những thông tin về điều kiện mua bảo hiểm nhân thọ và thủ tục mà Cafe Bảo Hiểm cung cấp cho các bạn phía trên. Đó sẽ là nguồn kiến thức bổ ích giúp các bạn khi mua bảo hiểm nhân thọ có được quyền lợi tối đa. Có gói bảo hiểm nhân thọ phù hợp.

cafebaohiemvn.com

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây