Những lưu ý khi mua bảo hiểm nhân thọ

0
190
Abc

Bảo Hiểm Nhân Thọ là gì?

Bạn thường nghe nhiều người nhắc đến bảo hiểm nhân thọ chính là một sự đảm bảo trước các rủi ro.

Vậy có bao giờ bạn thắc mắc và mong muốn hiểu đúng BHNT là gì? Trong cuộc đời con người luôn có 3 vấn đề lớn đe dọa đến sự an toàn

  • mất khả năng lao động
  • tuổi già
  • cái chết.

Do đó nhiều người chọn mua BHNT để hỗ trợ tài chính trước các đe dọa này.

Sau đây cafe bảo hiểm sẽ cung cấp thông tin cho bạn:

Các loại bảo hiểm nhân thọ của công ty Bảo Việt

Lợi ích của bảo hiểm nhân thọ
Bảo hiểm nhân thọ của Prudential
Bảo hiểm nhân thọ là gì?
Đây được hiểu là một hợp đồng giữa một cá nhân nào đó với một công ty bảo hiểm nhân thọ. Hợp đồng này được hình thành giữa một tổ chức với một công ty bảo hiểm nhân thọ . Nhằm mục đích bảo hiểm cho tất cả nhân viên, đảm bảo tài chính cho người tham gia bảo hiểm.

BHNT là loại hình bảo hiểm mang ý nghĩa kinh tế, xã hội.

Đối tượng tham gia bảo hiểm sẽ đóng định kỳ những khoản phí trong một thời gian nào đó. Thời gian này là do đối tượng và công ty bảo hiểm tự thỏa thuận với nhau.

Số tiền mà đối tượng đóng sẽ được cho vào một quỹ lớn do công ty bảo hiểm quản lý.  Khi kết thúc thời hạn hoặc có những sự cố rủi ro thì công ty bảo hiểm sẽ trả lại khoản tiền như đã thỏa thuận trước đó. Công ty bảo hiểm sẽ căn cứ vào những điều khoản trong hợp đồng để chi trả quyền lợi bảo hiểm. Những quyền lợi bảo hiểm mà khách hàng được hưởng sẽ ghi lại trong giấy chứng nhận bảo hiểm hoặc những văn bản xác nhận.

Những điều cần lưu ý khi mua bảo hiểm nhân thọ

4820 1 Wnsp

 

 

Bảo hiểm nhân thọ đem lại lợi ích cho đối tượng bảo hiểm và nền kinh tế đất nước. Tuy nhiên khi mua bảo hiểm nhân thọ cần phải lưu ý một số vấn đề sau:

1. Phải hiểu được những nhu cầu của bản thân trước khi quyết định mua bảo hiểm nhân thọ

Đừng bao giờ quyết định mua BHNTchỉ vì có thiện cảm với công ty đó.  Vì mua BHNT với mục đích là mua bảo hiểm để bảo vệ khỏi những rủi ro.

Nói một cách khác thì số tiền bảo hiểm đó sẽ được bồi thường cho đối tượng. Ví dụ đối tượng đó xảy ra những rủi ro. Nếu không có những rủi ro thì sẽ được nhận lại số tiền đã đóng theo đúng thời hạn thỏa thuận trong hợp đồng.

2. Đặt những trường hợp gặp rủi ro thì sẽ như thế nào?

Luôn luôn đặt ra những trường hợp xấu nhất. Ví dụ như bị tử vong hoặc thương tật vĩnh viễn thì số tiền sẽ được hưởng là bao nhiêu? Những bệnh nào được hưởng bảo hiểm?,…

3. Những chế độ sau khi ký hợp đồng như thế nào?
Thu tiền như thế nào? Người thu tiền phải báo trước bao nhiêu ngày trước khi thu? Chăm sóc khách hàng như thế nào? Cách giải đáp thắc mắc như thế nào?,…
4.Cần cân nhắc kỹ trước khi mua bảo hiểm nhân thọ

-Nên lựa chọn công ty bảo hiểm có lịch sử lâu đời
Các hợp đồng bảo hiểm thông thường có thời hạn trên 10 năm. Thậm chí có một số công ty đảm bảo hợp đồng đến trọn đời khách hàng. Vì vậy việc tìm kiếm và lựa chọn công ty bảo hiểm có lịch sử thành lập lâu đời là yếu tố đầu tiên.

– Lựa chọn loại hợp đồng phù hợp
Ngày nay các công ty bảo hiểm ngày càng thiết lập nhiều chương trình bảo hiểm nhân thọ để phù hợp với mọi nhu cầu và độ tuổi khác nhau. Theo các chuyên gia khuyên khách hàng nên lựa chọn giải pháp với thời gian bảo vệ dài nhưng thời gian đóng phí ngắn.

Quyết tâm đi đến cùng

Trường hợp “gãy gánh” giữa đường không còn xa lạ gì đối với những khách hàng mua bảo hiểm nhân thọ. Trong bất kỳ một lĩnh vực đầu tư nào cũng vậy. Nếu bỏ ngang giữa chừng thì chuyện thất thoát hay thiệt thòi là điều tất yếu.

VÌ VẬY MUA BẢO HIỂM LÀ MỘT QUYẾT ĐỊNH CẦN THIẾT VÀ THỰC TẾ.

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây