10 sự thật thú vị về bảo hiểm nhân thọ.

0
66
10 su that ve bao hiem nhan tho

Bạn lo ngại cho kinh tế gia đình khi chẳng may mình qua đời hoặc tiết kiệm một phần vốn cho bản thân, đó là những gì mọi người biết tới giá trị của Bảo hiểm nhân thọ, nhưng ít ai biết rằng còn có nhiều sự thật thú vị về bảo hiểm nhân thọ:

Hãy cùng Cafe Bảo Hiểm tìm hiểu những sự thật đó là gì nhé:

1. Đánh giá được giá trị của bạn.

Đối với người mua bảo hiểm 1 triệu USD, ông ta phải chứng minh cho bộ phận thẩm định là ông ta đáng giá ít nhất gấp đôi số đó. Một trong những hợp đồng bảo hiểm nhân thọ lớn nhất từng có là 25 triệu USD cho một mạng sống.

Hầu hết các công ty bảo hiểm thích có hai mươi lăm người, mỗi người mua mệnh giá 1 triệu USD hơn là một người mua 25 triệu USD( nguyên tắc chia sẻ rủi ro).

Bảo hiểm nhân thọ cho phép người ta tự định giá cho bản thân mình. Rất nhiều bà nội trợ tự nghi ngờ giá trị của mình vì xét trên giá trị kinh tế, họ không có “ giá thị trường”. Trước khi trở thành người nội trợ toàn thời gian, họ cũng có một thời làm thư ký, làm nhân viên văn phòng, và họ cũng có những giá trị nhất định của mình.

Giờ đây, với những công việc nội trợ quanh năm ngày tháng, thay tã lót, giặt giũ, cho con cái đi ngủ, người nội trợ đôi lúc tự hỏi giá trị của họ có còn như xưa hay không? Bảo hiểm nhân thọ có thể giúp họ định giá tương đối giá trị chính xác của một người nội trợ. Hiện nay người nội trợ có thể được bảo hiểm với mệnh giá 300 ngàn USD là chuyện bình thường .

2. Công cụ đánh bóng tên tuổi

Hình thức bề ngoài có thể đánh lừa được nhiều người. Nhiều người trông bề ngoài thì giàu có nhưng bên trong chẳng có đồng xu gửi ngân hàng cũng chẳng có tài sản gì đáng kể.

Một người đã dùng bảo hiểm nhân thọ làm cứu cánh.
Người này đã tìm cách gây ấn tượng về sự giàu có của mình.
Thay vì cho mọi người xem tài khoản nhà băng của mình, vốn chảng còn là bao, anh ta quyết định mua một hợp đồng bảo hiểm mệnh giá “kếch xù” để giữ thể diện. Anh ta luôn làm như vô hình đề cập đến cái hợp đồng bảo hiểm kếch xù đó và từ đó mọi người ai cũng nghĩ rằng anh ta phải rất giàu có thì mới mua một hợp đồng bảo hiểm mệnh giá lớn kếch xù.

3. Đo địa vị xã hội

Một số người xem bảo hiểm nhân thọ giống như một thứ hàng hiệu. Không phải ai cũng đủ tiền mua bảo hiểm nhân thọ. Năm 1993, chỉ có hơn 10% dân số Malaysia có bảo hiểm , ở Singapore là 50%.

Trong khi động cơ mua bảo hiểm có thể bị lái lạc hướng nhưng kết quả cuối cùng thì lại là đúng.

Có người mua bảo hiểm vì thấy công ty này có danh hiệu là “ A” trên thị trường chứng khoán , một số người khác mua bảo hiểm vì thấy công ty kia nổi tiếng trên thị trường quốc tế.

Một tư vấn bảo hiểm khá thành công với các khách hàng tiềm năng khi bán bảo hiểm cho họ như một hình thức thẻ hội viên. Anh ta nói “Ông/bà sẽ trở thành hội viên của một câu lạc bộ. Nếu có chuyện gì xảy ra cho ông/bà thì tất cả thành viên khác của hội sẽ chia sẻ rủi ro và đảm bảo gia đình ông / bà sẽ nhận được số tiền như mong muốn. Tiện đây cũng nói luôn, tất cả các thành viên trong hội đều là thành phần thượng lưu, ông/bà có muốn tham gia vào hội không?”.

4. Chứng minh rằng ai đó sai

Có người nói bạn không phải là tuýp người muốn mua bảo hiểm. Vì vậy để chứng minh là ai đó sai, bạn quyết định mua bảo hiểm.
Những người không mua bảo hiểm là vì:

a, Những người không muốn vợ mình giàu có khi ở goá. Tương tự họ không muốn để lại quá nhiều tiền cho con cái vì sợ chúng hư hỏng.

b, Những người cho rằng khi họ chết thì coi như không còn trách nhiệm gì với gia đình.

c, Một số tin rằng họ sẽ sống thọ nên không cần mua bảo hiểm.

d, Một số người mong muốn so sánh hợp đồng bảo hiểm và mức phí của công ty này với công ty khác và không bao giờ mua cả.

Những người mua bảo hiểm thường có một cảm giác mạnh mẽ về việc phải hành động đúng và muốn làm một điều gì đó tốt đẹp khi còn khả năng.” Khi còn có thể bạn nên hoàn thiện, đừng để khi muốn hoàn thiện thì bạn lại không còn khả năng “.

5. Để kiểm soát những người thừa kế

Có một câu chuyện như sau:

Ông A giàu có phân chia tài sản cho con cái. Không lâu sau đó, các con cái của ông ta đã tống cổ ông ta vào nhà từ thiện dành cho người già, vì sao? vì ông A không còn quyền kiểm soát khi trong tay không còn tài sản. Một người đàn ông giàu có khác tên B nghe được chuyện này. Ông B suy nghĩ cách để tránh được chuyện thương tâm này và đã nhờ vào BHNT.

Ông B đầu tư rất nhiều tiền vào một số hợp đồng bảo hiểm nhân thọ và khống chế được con cái theo ý chí của mình. Ông B muốn chắc chắn rằng con cái mình sẽ được hưởng gia sản nếu như chúng cung kính cha mẹ cho đến ngày cuối cùng. Như vậy ông ấy đã kiểm soát được những đứa con của mình một cách khôn ngoan mà không hề khó khăn gì.

6. Hoàn tất một giấc mơ

0 6 Tuoi Giai Doan Vang Cho Su Phat Trien Cua Tre 825x510

Mục đích cơ bản của bảo hiểm nhân thọ là nó giúp người ta thực hiện một giấc mơ ngay khi người ta không có ở đó để thực hiện giấc mơ (dĩ nhiên, nếu người đó sống lâu thì cũng có thể biến giấc mơ của mình thành hiện thực).

Thứ hai, nếu anh ta còn sống đến ngày đáo hạn hợp đồng thì bảo hiểm sẽ cung cấp tài chính để anh ta thực hiện giấc mơ mỹ mãn hơn.

Thứ ba, nếu anh ta còn sống nhưng chẳng may bị thương tật thì bảo hiểm nhân thọ thực hiện giấc mơ ấy cho anh ta.

Điều này giải thích tại sao nhà sư cũng tham gia mua bảo hiểm. Thật đáng ngạc nhiên khi những nhà sư đã nguyện suốt đời sống một cuộc sống thanh bạch giản dị lại mua bảo hiểm? Ẩn ý đằng sau đó là gì? Lý do là các nhà sư đó có thể có những dự án tu sửa lại chùa chiền và nếu như có điều gì đó không may xảy ra thì vẫn có tài chính để hoàn tất việc xây dựng sửa sang.

Trong ước mơ của một người chồng, người cha, câu hỏi luôn đặt ra là : “ Tôi muốn gia đình tôi đạt được mục tiêu tài chính này hay tôi muôn tự họ phải thực hiện một mình”.

Ước mơ có thể trở thành cơn ác mộng nếu nó không có sự giúp sức của Bảo hiểm nhân thọ.

7. Bảo hiểm nhân thọ là của hồi môn

Theo phong tục của người Ấn Độ chẳng hạn, người cha mua bảo hiểm để dành 20 năm sau cho con cái đi lấy chồng. Bằng cách tiết kiệm từng ngày cho con cái, người cha tốt bụng biết chắc rằng ông sẽ có một khoản tiền lớn cho con gái sau 20 năm sau. Nếu chẳng may ông ta qua đời thì người con gái vẫn có tài sản lớn khi về nhà chồng.

Tất cả các bậc cha mẹ, dù ở chủng tộc nào cũng thế, đều nhận ra rằng một món quà cưới có giá trị sẽ là một món quà thể hiện tình yêu thực sự mà bạn đã dành cho con cái trong ngày “ trọng đại” của cuộc đời con bạn. Ngày nay, nam nữ bình quyền, chẳng quan trọng gì khi đó là con trai hay con gái, bạn yêu thương chúng như nhau và đều muốn tặng con cái những món quà giá trị nhất trong ngày cưới.

8.Tặng cho thế hệ sau những cơ hội tốt hơn

Người Châu á được biết đến như những người sẵn sáng chấp nhận lao động khổ cực cho con cái họ một tương lai tươi sáng hơn. Chúng ta đọc lịch sử những người Hàn Quốc di dân sang Mỹ đã sẵn sàng làm công việc bán rau quả vất vả và nhiều giờ liên tục trong một ngày cốt sao cho thế hệ sau có được một tương lai tốt đẹp.

Vì vậy lựa chọn Bảo hiểm nhân thọ cũng là một cách mang cơ hội đến cho con cái.

9.Tránh những điều tiên đoán của thầy bói

Ông thầy bói nhăn mặt khi bói quẻ một tai nạn sắp xảy ra cho thân chủ. Hoảng sợ từ những điều nói lên từ chỉ tay người ta vội chạy đến gặp tư vấn bảo hiểm và đòi mua bảo hiểm ngay lập tức.

May thay là các công ty bảo hiểm không đánh giá những lới bói toán là quan trọng cho nên bên mua bảo hiểm được chấp thuận. Lời bói toán là vô hại nhưng kết quả nhận được lại như mong muốn, vì dù sao người ta cũng quyết định mua bảo hiểm.

Người ta có thể hỏi người thầy bói đoán họ sẽ sống rất lâu nên không cần mua bảo hiểm nhân thọ, nhưng chúng ta đâu chắc chắn một điều gì phải không?

10. Đỡ bị các tư vấn bảo hiểm làm phiền

Đáng buồn rằng nhiều người mua bảo hiểm là để tống tư vấn bảo hiểm đi nhanh cho khuất mắt. Có lẽ vì tư vấn bảo hiểm quá kiên trì cho nên khách hàng không thể không mua được. Vì thế cách tốt nhất là mua một hợp đồng bảo hiểm và đỡ bị quấy rầy về sau.

Nhiều tư vấn bảo hiểm có thể xử lý được tiếng “ không” từ chối lịch sự và kiên quyết của khách hàng. Lý do tại sao người tư vấn rất kiên trì, vì họ cảm thấy được quyền lợi bảo hiểm nhân thọ dù cho khách hàng có ác cảm với họ đi chăng nữa. Nếu có thời gian và sự phục vụ tận tình, bạn sẽ trở nên tin tưởng người tư vấn và mối quan hệ tốt đẹp sẽ nở hoa.

Sau khi tìm hiểu 10 sự thật thú vị về bảo hiểm nhân thọ trên bạn có còn thấy nó nhàm chán?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây