Tìm hiểu các công ty bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam hiện nay

0
341
Bao Hiem Nhan Tho Tai Viet Nam

Hiện nay thị trường bảo hiểm nước ta đang vô cùng nhộn nhịp. Trong đó có sự góp mặt của 18 công ty bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam. Bao gồm 17 công ty của nước ngoài và một công ty của Việt Nam. Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về 18 doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ này.

Tìm hiểu về 18 công ty bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam

1. Công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential Việt Nam)

Công ty Bảo Hiểm Nhân Thọ Prudential Việt Nam là thành viên của Tập Đoàn Bảo Hiểm Prudential (Anh Quốc) hàng đầu thế giới. Prudential vào Việt Nam từ năm 1995, chính thức đi vào hoạt động năm 1999.

2. Tổng công ty Bảo Việt Nhân thọ (Bảo Việt Nhân thọ)

Tổng công ty Bảo Việt Nhân thọ trực thuộc Tập đoàn Tài chính – Bảo hiểm Bảo Việt. Là doanh nghiệp phát hành hợp đồng bảo hiểm nhân thọ đầu tiên trên thị trường Việt Nam từ năm 1996.

Bảo Việt Nhân thọ hiện giờ là một trong số ít các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ Việt Nam có lịch sự hoạt động lâu năm và ngày càng khẳng định vị thế trong top dẫn đầu thị trường bảo hiểm.

3. Công ty TNHH Manulife (Việt Nam) (Manulife Việt Nam)

Là thành viên của Manulife Financial ( là Tập đoàn tài chính hàng đầu thế giới có trụ sở tại Canada). Đây là doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ nước ngoài đầu tiên có mặt tại Việt Nam từ năm 1999. Manulife Việt Nam hiện sở hữu tòa nhà trụ sở riêng với giá trị đầu tư hơn 10 triệu USD.

Với bề dày kinh nghiệm, tiềm lực kinh tế lớn và uy tín toàn cầu; Manulife đặt mục tiêu trở thành công ty bảo hiểm nhân thọ chuyên nghiệp nhất tại Việt Nam.

4. Công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ AIA (Việt Nam)

AIA Việt Nam là thành viên của Tập đoàn AIA. Là tập đoàn bảo hiểm nhân thọ độc lập, có nguồn gốc châu Á lớn nhất thế giới.

AIA Việt Nam chính thức hoạt động từ tháng 2/2000. Doanh nghiệp này đã nỗ lực xây dựng nền tảng vững chắc cho sự phát triển bền vững trên thị trường bảo hiểm thông qua việc đào tạo và phát triển nguồn nhân lực. Tính đến cuối tháng 12 năm 2014 đã có đội ngũ hơn 500 nhân viên và hơn 24.300 đại lý.

5. Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Chubb Việt Nam (Chubb Life Việt Nam)

ACE Life là công ty thành viên thuộc khối kinh doanh bảo hiểm nhân thọ toàn cầu của Tập đoàn ACE – một trong những nhà bảo hiểm tài sản và thương vong đa ngành hàng đầu thế giới.

Tháng 1/2016, Tập đoàn ACE đã hoàn tất việc mua lại Chubb với giá 29,5 tỷ đô la Mỹ, đưa thương vụ này trở thành thương vụ mua lại và sáp nhập lớn nhất trong lịch sử ngành bảo hiểm thế giới.

Ngày 4/4/2016 ACE Life chính thức đổi tên thành Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Chubb Việt Nam.

6. Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Dai-ichi Việt Nam (Dai-ichi Life Việt Nam)

Được thành lập ngày 18 tháng 01 năm 2007, là thành viên của The Dai-ichi Life Insurance Company, Limited (“Dai-ichi Life”) – Nhật Bản; một trong những công ty bảo hiểm nhân thọ hàng đầu tại Nhật Bản và trên thế giới.

7. Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Bảo hiểm Nhân thọ Sun Life Việt Nam (Sun Life Việt Nam)

Vào tháng 1/2013, PVI Sun Life được thành lập bởi Công ty Cổ phần PVI và Công ty Sun Life Assurance Company of Canada (Sun Life).

Đến ngày 31/12/2015, Sun Life đã gia tăng tỉ lệ nắm giữ vốn điều lệ lên 75%. Ngày 7/11/2016, được sự chấp thuận của Bộ Tài chính, Sun Life đã mua tiếp 25% phần vốn góp còn lại từ PVI và trở thành công ty bảo hiểm nhân thọ 100% vốn Canada hoạt động tại Việt Nam với tên thương hiệu mới là Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Bảo hiểm Nhân thọ Sun Life Việt Nam (Sun Life Việt Nam).

Đến nay, Sun Life Việt Nam đã trở thành một trong những công ty bảo hiểm nhân thọ hàng đầu trên thị trường và là công ty tiên phong trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ hưu trí phục vụ cho cả khách hàng cá nhân và doanh nghiệp.

8. Công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ Prévoir Việt Nam (Prévoir Việt Nam)

Tập đoàn Prévoir được thành lập vào năm 1910, với lịch sử phát triển hơn 100 năm; Là công ty đầu tiên thực hiện bảo hiểm nhân thọ cho người có thu nhập trung bình tại Pháp.

Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Prévoir Việt Nam là doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài. Được cấp giấy phép thành lập và hoạt động tại Việt Nam ngày 17 tháng 3 năm 2005

9. Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ FWD Việt Nam

Thuộc Tập đoàn FWD – tập đoàn bảo hiểm khu vực Châu Á Thái Bình Dương.
Hoạt động ở Việt Nam từ năm 2007 với tiền thân là tập đoàn bảo hiểm Great Eastern.

Great Eastern là tập đoàn bảo hiểm nhân thọ lâu đời nhất tại Singapore và Malaysia. Bảo Hiểm Nhân Thọ Great Eastern Việt Nam được thành lập và hoạt động tại Việt Nam từ cuối năm 2007.

Năm 2016, FWD mua lại Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Great Eastern (Việt Nam); Và đổi tên thành Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ FWD Việt Nam. FWD Vietnam tập trung phát triển các sản phẩm phục vụ nhu cầu thực tế của khách hàng. Bao gồm: bảo hiểm nhân thọ, tai nạn cá nhân, bệnh hiểm nghèo và các sản phẩm bảo hiểm sức khỏe khác.

10. Công ty TNHH Bảo hiểm Hanwha Life Việt Nam (Hanwha Life Việt Nam)

Được thành lập vào năm 1952, Hanwha là một trong 10 tập đoàn lớn nhất của Hàn Quốc và nằm trong Top 500 tập đoàn kinh tế lớn nhất thế giới.

Công ty TNHH Bảo hiểm Hanwha Life Việt Nam thành lập và hoạt động tại Việt Nam vào năm 2008. Hanwha Life Việt Nam có vốn điều lệ là 1.891.140.000.000 đồng (tương đương 102,78 triệu đô la Mỹ); và là một trong những công ty bảo hiểm nhân thọ có số vốn điều lệ đứng đầu tại Việt Nam.

11. Công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ Generali Việt Nam (Generali Việt Nam)

Thành lập năm 1831 tại Trieste (Ý), Tập đoàn Generali là một trong những công ty bảo hiểm đứng đầu tại Ý, Đức, Pháp, Áo, Tây Ban Nha và Thụy Sỹ với vị trí vững chắc tại Trung-Tây Âu, Trung Quốc và các quốc gia phát triển khác.

Generali Việt Nam (GVL) là bước phát triển gần đây nhất của Tập đoàn Generali trong việc tham gia vào thị trường Châu Á. Generali Việt Nam được Bộ Tài chính Việt Nam cấp giấy phép hoạt động vào ngày 20/04/2011.

12. Công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ Vietinbank Aviva (VietinbankAviva)

Aviva là tập đoàn bảo hiểm số một tại Anh, xếp thứ sáu trên thế giới về doanh thu phí bảo hiểm với trên 300 năm kinh nghiệm.

VietinBank Aviva (VietinAviva) là liên doanh giữa Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (50%) và Tập đoàn bảo hiểm Aviva (50%). Với những bước tiến rất nhanh trong mối quan hệ giữa VietinBank và Aviva. VietinAviva chính thức bước vào hoạt động từ tháng 10/2011 chỉ 3 tháng sau khi được Bộ tài chính cấp phép hoạt động tại thị trường Việt Nam từ tháng 7/2011, 6 tháng sau khi 2 bên ký Hợp đồng phân phối từ tháng 4/2011 và hơn 1 năm sau khi ký Hợp đồng liên doanh từ tháng 2/2010.

13. Công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ Vietcombank – Cardif (VCLI)

VCLI Là liên doanh giữa ngân hàng Vietcombank (45% vốn điều lệ), BNP PARIBAS CARDIF (43%) VÀ SeABANK (12%).

BNP PARIBAS CARDIF thuộc tập đoàn tài chính hàng đầu thế giới BNP PARIBAS, chuyên phát triển và cung cấp các sản phẩm và dịch vụ bảo hiểm mang tính bảo vệ và mang tính tiết kiệm thông qua mô hình bảo hiểm liên kết ngân hàng (bancassurance) tại 37 quốc gia.

14. Công ty bảo hiểm nhân thọ Cathay Việt Nam (Cathay life)

Công ty TNHH BHNT Cathay thành lập tháng 08 năm 1962, trực thuộc tập đoàn tài chính hàng đầu Cathay. Công ty BHNT Cathay chính thức thành lập Công ty bảo hiểm nhân thọ Cathay Việt Nam là công ty Châu Á đầu tiên được Bộ Tài Chính cấp phép hoạt động trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ.

15. Công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ Fubon Việt Nam (Bảo hiểm nhân thọ Fubon Việt Nam)

Công ty con của Tập đoàn tài chính Fubon (Đài Loan)  –  Công ty bảo hiểm nhân thọ Fubon đã mở rộng địa bàn kinh doanh đến Việt Nam.

Ngày 1 tháng 7 năm 2010, Công ty bảo hiểm nhân thọ Fubon đã được Bộ Tài chính Việt Nam chấp thuận về nguyên tắc thành lập Công ty bảo hiểm nhân thọ. Ngày 23 tháng 12 năm 2010, nhận được Giấy phép thành lập và hoạt động, chính thức thành lập Công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ Fubon Việt Nam (gọi tắt là Bảo hiểm nhân thọ Fubon Việt Nam).

16. Công ty cổ phần bảo hiểm nhân thọ Phú Hưng (Phú Hưng life)

Năm 2013, Phú Hưng Life-PhuHungLife chính thức bước vào thị trường bảo hiểm nhân thọ Việt Nam. Đây là công ty cổ phần đầu tiên hoạt động trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ, với vốn điều lệ 633 tỉ đồng.

Các cổ đông của Phú Hưng Life gồm có: Công ty Phú Mỹ Hưng, Công ty bảo hiểm phi nhân thọ Phú Hưng và Công ty CX Technology dưới sự điều hành của Ting Family – một gia đình được biết đến qua những thành công nổi bật trong kinh doanh và những đóng góp đáng kể cho xã hội Việt Nam suốt 25 năm qua.

17. Công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ BIDV Metlife (BIDV Metlife)

Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ BIDV MetLife là liên doanh giữa Công ty TNHH MetLife (thuộc sở hữu của Tập đoàn MetLife), Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Đơn vị thành viên của BIDV – Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm BIDV (BIC).

BIDV MetLife đem đến cho khách hàng những giải pháp tài chính, bảo hiểm và phúc lợi toàn diện thông qua mạng lưới với hơn 700 điểm giao dịch của BIDV rộng khắp trên toàn quốc

18. Cty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ MB Ageas (MB Ageas Life).

Đây là công ty cuối cùng trong 18 công ty bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam).

Được hình thành dựa trên sự hợp tác liên doanh giữa tập đoàn bảo hiểm Ageas đến từ Vương quốc Bỉ, Muang Thai Life Assurance (MTL) của Thái Lan và Ngân hàng TMCP Quân đội (MB).

Chuyên về Bảo hiểm liên kết với ngân hàng tại Việt Nam.
Hoạt động ở Việt Nam từ năm 2015.

Trên đây là các thông tin tìm hiểu về các công ty bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam. Cafe Bảo Hiểm hy vọng những thông tin này sẽ giúp quý khách hàng đưa ra các lựa chọn mua bảo hiểm phù hợp nhất cho gia đình.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây