Tham gia bảo hiểm nhân thọ – đừng đợi đến lúc cần

0
77
Nam Vien Copy

Chỉ khi trải qua bệnh tật, tai nạn, bạn mới nhận ra việc tham gia bảo hiểm nhân thọ quan trọng đến mức nào. Nhưng lúc này mới nghĩ đến bảo hiểm thì liệu có quá muộn không?

Tham gia bảo hiểm nhân thọ không phải “cần” là được.

Hẳn nhiều người sẽ thắc mắc, tại sao còn trẻ như vậy lại phải mua bảo hiểm nhân thọ làm gì, cứ từ từ rồi mua… Hay tôi có tiền tại sao tôi không thể mua BHNT, khi nào thấy cần rồi mua thôi…

Vấn đề đặt ra là khi nào bạn mới thấy bảo hiểm nhân thọ cần thiết? Một bạn nhân viên văn phòng 25 tuổi tá hỏa, hỏi quanh hỏi quất làm sao để mua bảo hiểm nhân thọ sau một lần bị ngất xỉu và gặp tai nạn trên đường về nhà. Hay trường hợp của một bạn diễn viên trẻ, sau khi thấy triệu chứng mất ngủ kéo dài đồng thời trực tiếp chứng kiến nhiều người quen mắc bệnh ung thư hay gặp tai nạn rồi qua đời một cách đột ngột đã rất lo lắng và tìm kiếm sự tư vấn về bảo hiểm trên trang facebook cá nhân.

bảo hiểm nhân thọ là gì

Phần lớn chúng ta sau khi trải qua các biến cố mới bắt đầu nghĩ đến việc mua BHNT. Tuy nhiên không phải ai cũng may mắn như các bạn trẻ trên. Nhiều người đã không còn cơ hội mua bảo hiểm nhân thọ vì sức khỏe không đủ điều kiện. Đến lúc này, có thấy “cần” đến đâu, tiền nhiều thế nào thì việc mua BHNT cũng rất khó khăn.

Như trường hợp của anh T, huấn luyện viên thể hình của một phòng tập tại quận Tân Bình.  Anh luôn tự tin về sức khỏe của mình. Tuổi 28 anh chuẩn bị đón đứa con đầu lòng. Đó cũng là lúc anh quyết định mua cho bản thân một hợp đồng BHNT. Nhưng cuộc đời không lường trước được điều gì, anh phát hiện mình bị ung thư. T ngậm ngùi chia sẻ: “Nếu nhận thức về việc mua bảo hiểm nhân thọ sớm hơn; chắc tôi đã không thất vọng như bây giờ. Tôi sắp trở thành gánh nặng cho gia đình!”.

Thay vì tiếc nuối, sao không sớm bảo vệ ngay từ hôm nay?

Câu chuyện trên không phải quá hiếm hoi cho những trường hợp khi nhận thấy tầm quan trọng của bảo hiểm nhân thọ thì cũng đã muộn. Vậy nên, thay vì nuối tiếc về sau, hãy bảo vệ bản thân ngay từ bây giờ. Bảo hiểm nhân thọ thời 4.0 không còn rườm rà mà được tối giản để dễ hiểu hơn.

Những trường hợp chủ động mua bảo hiểm nhân thọ hiện nay không hiếm. Nhưng đó vẫn là quá ít so với hơn 90 triệu người dân Việt Nam. Nguyên do một phần là bởi nhiều người vẫn còn tâm lý “đong đếm” giữa tiết kiệm và mua bảo hiểm nhân thọ mà quên mất tính chất quan trọng nhất của bảo hiểm nhân thọ chính là sự bảo vệ khi rủi ro xảy đến.

Một ví dụ điển hình cho việc mua bảo hiểm nhân thọ kịp thời: Anh N mua bảo hiểm nhân thọ với thời hạn đóng phí trong 15 năm. Tuy nhiên, mới đóng phí được 1 năm thì anh bất ngờ bị tai nạn giao thông nghiêm trọng. Di chứng để lại là anh bị liệt giường, mất khả năng lao động hoàn toàn. Anh T được bên phía công ty bảo hiểm chi trả một số tiền gấp trăm lần phí đóng. Số tiền này đặc biệt quan trọng và có ý nghĩa với anh và gia đình. Và đây chính là tính nhân văn của bảo hiểm nhân thọ mà nhiều người vẫn chưa nhận ra.

Khi vẫn còn xem bảo hiểm nhân thọ là “câu chuyện của nhà người ta”; thì chúng ta đã vô tình đánh mất cơ hội để bản thân được sớm bảo vệ; tự chủ về tài chính và tự tin sống. Hơn nữa, bảo hiểm nhân thọ là sản phẩm mua càng sớm thì mức phí càng rẻ. Nên mỗi ngày còn chần chừ; còn do dự thì chúng ta đang đánh mất cơ hội được tham gia bảo hiểm với mức giá tối ưu nhất.

Do vậy, sớm tham gia bảo hiểm nhân thọ để làm chủ vận mệnh, đón đầu thay đổi và hoạch định cho tương lai là một trong những cách để chúng ta không phải hối tiếc về sau.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây